Cách bẻ khóa xe máy đơn giản cần biết trong trường hợp khẩn cấp

Nếu bạn đang đi xe máy đến một nơi nào đó, nhưng lại đột nhiên phát hiện mình bị mất chìa khóa. Vậy thì trong trường hợp này bạn sẽ làm thế nào?

Chắc chắn đầu tiên đó là bạn cố gắng tìm kiếm một người thợ để có thể sửa chữa ổ khóa, hay nói cách khác bạn sẽ gọi điện cho người thợ sửa khóa để đến mở ổ khóa xe cho mình, đồng thời có thể cấp lại cho bạn một chiếc chìa khóa mới.

Thế nhưng điều đó đôi khi lại không khả thi trong một số trường hợp khi bạn đang chạy xe đến những nơi vắng vẻ, hoặc là những nơi mà ngay cả thợ sửa khóa cũng không thể tìm được. Trong trường hợp này, bạn sẽ xử lý như thế nào.

Có vẻ như bẻ khóa xe máy chính là một giải pháp phù hợp nhất được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên cũng có một số người e ngại vì không biết việc bẻ khóa xe máy này có ảnh hưởng gì đến chiếc xe hay không.

Bài viết này sẽ giúp bạn có thể giải đáp chi tiết về cách bẻ khóa xe máy cũng như những trường hợp nào cần lưu ý về cách bẻ khóa xe máy.

Việc bẻ khóa xe máy liệu có gây ảnh hưởng gì đến xe của bạn hay không?

Khóa là một trong những bộ phận quan trọng nhất của xe. Hay nói cách khác, nếu xe không thể mở khóa được thì coi như bạn cũng sẽ không thể điều khiển được xe. Và chắc chắn nếu trong trường hợp bạn không thể làm gì khác thì bẻ khóa chính là một trong những phương án cuối cùng mà bạn cần phải cân nhắc.

Bẻ khóa xe máy thường dẫn đến rủi ro hư ổ khóa xe

Theo ghi nhận của những chuyên gia thì bẻ khóa sẽ mang lại những hiệu quả mau chóng. Hiệu quả đó là sau khi bẻ khóa thì bạn có thể tiếp tục chạy xe máy. Nhưng mà đi kèm với đó chính là bạn hoàn toàn sẽ làm hỏng luôn ổ khóa xe. Và điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải thay lại ổ khóa xe mới. Chiếc xe máy bạn đang sử dụng các đắt tiền bao nhiêu thì chi phí cho việc thay lại ổ khóa sẽ càng cao bấy nhiều. Do đó bạn cần phải cân nhắc cẩn thận trước khi thực hiện quyết định bẻ khóa để có thể tiếp tục di chuyển trên chiếc xe máy của mình.

Làm thế nào để bẻ khóa xe máy khi mất chìa khóa xe?

Không ai muốn phải bẻ khóa xe máy của mình cả. Thế nhưng nếu đây là cách cuối cùng thì bạn chỉ có thể làm thế nào để bẻ khóa một cách nhẹ nhàng nhất mà không làm ảnh hưởng quá nhiều đến những phần còn lại của chiếc xe.

Để bẻ khóa, bạn có thể làm theo những hướng dẫn chi tiết sau:

Chuẩn bị dụng cụ bẻ khóa xe máy

Chuẩn bị những hộp dụng cụ thiết bị cần thiết để bẻ khóa

Bạn không thể tay không để bẻ khóa, vì điều đó gần như rất khó để thực hiện. Thay vào đó bạn cần có những dụng cụ chuyên dụng hơn để bể khóa. Tùy vào mỗi người mà sẽ có những dụng cụ bẻ khóa khác nhau. Đó có thể chỉ là một thanh sát nhỏ hay là một đầu thép dẹt thì cũng đã có thể mở khóa được rồi.

Để thuận tiện hơn thì bạn có thể mua thêm những dụng cụ bẻ khóa khác, chẳng hạn như là bộ vam khóa xe máy. Bạn có thể dễ dàng mua những dụng cụ này tại những đại lý hay là đơn vị sửa chữa xe máy hay vật liệu.

Tiến hành các bước bẻ khóa đúng chuẩn

Ở bước này, việc đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là hãy xác định vị trí sống lưng của chìa khóa khi tra vào ổ khóa xe.

Sau đó, với thanh sắt trong tay, bạn cắm đầu thanh sắt vào ổ khóa. Bên cạnh đó, bạn sử dụng một chiếc móc nhỏ đặt vào vị trí ứng với biên dạng. Rồi di chuyển móc nhằm gạt các chốt lên xuống trong cấu tạo của ổ khóa xe. đầu tiên bạn hãy xác định vị trí sống lưng của chìa khóa khi tra vào ổ khóa xe. Sau đó bạn chọn một thanh sắt trong bộ dụng cụ có kích thước phù hợp dạng ổ khóa. Tiếp tục cắm đầu thanh sắt vào ổ khóa. Đồng thời sử dụng chiếc móc nhỏ đặt vào vị trí ứng với biên dạng. Rồi tiếp theo di chuyển móc nhằm gạt các chốt lên xuống trong cấu tạo ổ khóa xe.

Bẻ khóa vài phút để tiếp tục di chuyển

Ở bước cuối cùng, bạn có thể vặn thanh sắt cắm theo chiều mở khóa. Một điều lưu ý đó là bạn hãy vặn nhẹ nhàng nhưng phải có lực phân bổ đủ để các chốt không tụt xuống. Khi thành công thì bạn sẽ nghe một âm thanh “tách” (như lúc bạn tra chìa vào ổn khóa vậy). Lúc này bạn chỉ cần vặn trục xoay ổ khóa nữa là hoàn tất quy trình.

Gọi thợ sửa xe máy – Giải pháp tiện lợi khi mất chìa khóa

Một lời khuyên cho bạn đó là bạn hãy cố gắng tìm một người thợ sửa xe máy uy tín ở phạm vi gần nhất trong khoảng cách của bạn. Bạn có thể chịu khó dắt xe máy đến tiệm sửa xe để được thợ sửa xe máy chuyên nghiệp mở khóa cho bạn. Hiện nay cũng có rất nhiều những thợ sửa xe di động với số điện thoại để cho bạn có thể tham khảo.

Gọi thợ sửa là cách bẻ khóa xe máy khi mất chìa hiệu quả nhất

Đa phần các thợ sửa xe sẽ giúp cho bạn có thể mở khóa thành công chiếc xe của mình. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ tìm được những thông tin bổ ích. Đồng thời chúng tôi cũng khuyên bạn nên mua thêm cho chiếc xe của mình một ổ khóa chống trộm thông minh để tránh tình trạng bị kẻ gian bẻ khóa chiếc xe của mình.

DANH SÁCH GÓI CƯỚC 4G THEO THÁNG

Gói ST150K

Giá: 150.000 đ / 30 ngày
wifi2  Dung lượng Data 90 GB
Thời gian sử dụng: 30 ngày
90GB (3GB data tốc độ cao/ngày)

Gói ST90

Giá: 90.000 đ / 30 ngày
wifi2  Dung lượng Data 30 GB
Thời gian sử dụng: 30 ngày
Free Data Tiktok

Gói ST120K

Giá: 120.000 đ / 30 ngày
wifi2  Dung lượng Data 60 GB
Thời gian sử dụng: 30 ngày
60GB (2GB data tốc độ cao/ngày)

Gói ST70K

Giá: 70.000 đ / 30 ngày
wifi2  Dung lượng Data 15 GB
Thời gian sử dụng: 30 ngày
Free Data Tiktok

DANH SÁCH GÓI COMBO DATA + THOẠI

Gói V50C

Giá: 50.000 đ / 30 ngày
wifi2  Dung Lượng Data 3 GB
wifi2  Gọi Nội Mạng < 10 Phút

Gói V120C

Giá: 120.000 đ / 30 ngày
wifi2  Dung Lượng Data 60 GB
wifi2  Miễn Phí Gọi Nội Mạng < 20 Phút
wifi2  Ngoại Mạng 50 Phút

Gói V70C

Giá: 70.000 đ / 30 ngày
wifi2  Dung Lượng Data 15 GB
wifi2  Gọi Nội Mạng < 10 Phút

Gói V150C

Giá: 150.000 đ / 30 ngày
wifi2  Dung Lượng Data 90 GB
wifi2  Miễn Phí Gọi Nội Mạng < 20 Phút
wifi2  Ngoại Mạng 50 Phút

Gói V90C

Giá: 90.000 đ / 30 ngày
wifi2  Dung Lượng Data 30 GB
wifi2  Miễn Phí Gọi Nội Mạng < 20 Phút
wifi2  Ngoại Mạng 20 Phút

Gói V200C

Giá: 150.000 đ / 30 ngày
wifi2  Dung Lượng Data 120 GB
wifi2  Miễn Phí Gọi Nội Mạng < 20 Phút
wifi2  Ngoại Mạng 50 Phút

DANH SÁCH GÓI KHUYẾN MÃI GỌI NỘI MẠNG

Gói MP30X

Giá: 30.000 đ / 30 ngày
wifi2  Miễn Phí Gọi Nội Mạng < 10 Phút
wifi2  Tối đa 500 phút

Gói MP70X

Giá: 70.000 đ / 30 ngày
wifi2  Miễn Phí Gọi Nội Mạng < 20 Phút
wifi2  Tối đa 1.000 phút

Gói MP5X

Giá: 5.000 đ / 24h
wifi2  Miễn Phí 50 Phút Gọi Nội Mạng