Xe tay ga hết bình? Phải làm sao?

Có rất nhiều người đi xe tay ga sẽ thường xuyên rơi vào tình huống khi xe hết bình. Lúc nào cho du bạn có cố gắng đề như thế nào sẽ vẫn không thể chạy được. Thực ra không chỉ riêng gì xe tay ga mà xe số cũng rơi vào tình trạng hết bình như thế. Nhưng xe số thì khác xe tay ga ở chỗ đó là xe số có cần đạp. Vì thế khi bạn đang đi xe số mà gặp phải tình trạng xe hết bình nửa chứng thì bạn cũng sẽ có thể dùng cần đạp để đạp máy lên. Xe ga cũng có cần đạp, nhưng sẽ khó khăn hơn cho bạn khi bạn phải vừa chống đứng chiếc xe lên, vừa phải ra sức đạp máy.

Một nguyên tắc khi vận hành đối với những chiếc xe tay ga này đó là chúng không thể vận hành được khi ắc quy hết điện. Giải pháp lúc này của bạn chỉ có thể là thay bình điện mới hoặc là sạc bình lại.

Trong bài viết này, dangky4gviettel sẽ giải thích cho bạn cụ thể những nguyên nhân, giải pháp khiến cho chiếc xe tay ga của bạn lại nhanh hết bình đến như thế.

Nguyên nhân khiến cho bình ắc quy của bạn hết nhanh là gì?

Chắc chắn bạn sẽ rất quan tâm đến việc vì sao bình ắc quy xe tay ga của bạn lại nhanh hết đến thế. Thậm chí là bạn còn cho rằng nhu cầu sử dụng của mình không nhiều, xe lâu rồi không đi nên không thể nào có chuyện hết bình nhanh đến vậy được. Thế nhưng ngay cả khi bạn không đi xe nhiều nhưng bình của xe của bạn vẫn nhanh hết. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất mà bạn cần biết:

Tìm lời giải đáp cho câu hỏi xe tay ga hết bình thì phải làm sao

Bạn giữ xe lâu quá không sử dụng

Thực ra việc bạn giữ xe lâu quá không sử dụng thì không liên quan gì đến bình ắc quy điện. Bởi vì ngay cả khi xe không hoạt động thì các hợp lệnh điều khiển xe, cũng như là những thiết bị thông minh  luôn vẫn sẵn sàng hoạt động và tiếp nhận những tín hiệu từ chiếc khóa xe smartkey (nếu bạn đang sử dụng những chiếc xe tay ga Honda).

Bạn bật các thiết bị điện trên xe ngay cả khi không nổ máy

Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn không nổ máy chạy xe thế nhưng vẫn bật các thiết bị đèn lên thì vẫn ảnh hưởng đến điện năng của ắc quy. Tốt nhất là bạn nên tắt hết tất cả các thiết bị điện trên xe kể cả khi xe không nổ máy.

Bạn đấu nối chiếc xe của mình với một số các thiết bị khác

Điều này thường xảy ra phổ biến với những dòng xe độ. Tức là khi bạn gắn vào trên xe của mình quá nhiều những thiết bị điện khác nhau thì cũng có thể đó chính là nguyên nhân khiến cho ắc quy xe của bạn mau hết.

Bạn áp dụng chân chống điện và chế độ Indling stop

Sử dụng chân chống điện và chế độ Idling Stop có thể nhanh kiệm điện năng ắc quy

Hầu hết những dòng xe tay ga phổ biến ở các hãng xe hiện nay đều sử dụng chân chống điện và Idling Stop. Có thể đây là một cải tiến vì chúng sẽ giúp cho bạn hạn chế tình trạng quên gạt chân chống. Nhưng đây cũng là một trong những tác nhân hàng đầu gây nên tình trạng hết điện ở bình ắc quy xe.

Một số nguyên nhân phổ biến khác gây nên tình trạng hết bình điện xe:

Một số nguyên nhân phổ biến khác bao gồm:

– Bạn không bảo dưỡng xe máy đúng cách

– Ắc quy của bạn không được vệ sinh thường xuyên.

– Xe của bạn đã bị ngập nước.

– Bạn liên tục khởi động hoặc tắt máy xe.

Phải xử lý như thế nào khi xe tay ga của bạn hết bình?

 

Xử lý xe tay ga hết bình bằng cách nạp điện bình ắc quy

Thông thường khi xe tay ga hết bình, thói quen của bạn đó là dắt xe tay ga đi đến một tiệm sửa xe nào đó để các thợ có thể nạp điện, hoặc thay thế bình ắc quy mới. Nhưng thực ra, không phải lúc nào bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm một tiệm sửa xe, nhất là khi xe của bạn đang đi đến một nơi vắng vẻ. Những giải pháp dưới đây có thể giúp bạn giải quyết được điều đó:

Nạp điện cho bình ắc quy

Cách đơn giản nhất đó là bạn hay sử dụng các thiết bị tháo lắp chuyên nghiệp để gỡ bình ắc quy ra. Sau đó bạn sẽ đem những chiếc bình ắc quy này đi sạc điện. Nhưng bạn phải đảm bảo sạc đúng cách và an toàn. Ở cách này, các thợ sửa xe chuyên nghiệp sẽ biết cách sạc bình ắc quy cho bạn một cách hiệu quả hơn.

Thay bình ắc quy mới

Thay ắc quy mới là giải pháp tốt hơn so với khi sạc lại. Vì bản chất bạn sạc lại bình thì bạn chỉ bỏ thêm một chút đỉnh nửa để thay một bình ắc quy như mới là xong.

Thay ắc quy mới hoặc mượn ắc quy cũ để kích điện giúp xe vận hành

Đấu nối ắc quy xe của bạn với ắc quy xe máy khác

Cuối cùng là cách đầu nối:

– Trước tiên là bạn hay chọn một bình ắc quy khô của một chiếc xe khác có cùng dòng điện và hiệu điện thế. Bạn cũng cần chuẩn bị thêm các đoạn dây câu điện để thực hiện nạp ắc quy.

– Tiếp đó, bạn xác định cực âm dương của 2 bình ắc quy rồi tiến hành đấu nối. Hay lưu ý đầu nối chính xác các đầu âm dương này.

– Bạn chờ 5 phút rồi thử đề lại máy xem đã nổ chưa. Nếu nổ bạn giữ như vậy mà không ga trong khoảng 10 phút.

– Ở bước cuối cùng này, bạn tháo các dây kết nối ra và hoàn tất việc tiếp điện. Bên cạnh đó, bạn cũng nhanh chóng để các cửa hàng sửa chữa để nạp điện thêm. Nhìn chung quá trình đầu nối này phức tạp nên bạn không nên tự làm một mình.

Bài viết trên đây vừa giải đáp rõ ràng về chủ đề giúp bạn. Hy vọng qua đó bạn sẽ có thêm được nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích cho mình. Ngoài ra nếu bạn còn thắc mắc bất kỳ vấn đề gì hãy truy cập website dangky4gviettel.com.vn. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thông tin chi tiết nhất có thể.

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn những gói cước data 4G Viettel để quý khách có thể trải nghiệm nghe nhạc, lướt web hiệu quả nhất:

DANH SÁCH GÓI CƯỚC 4G THEO THÁNG

Gói ST150K

Giá: 150.000 đ / 30 ngày
wifi2  Dung lượng Data 90 GB
Thời gian sử dụng: 30 ngày
90GB (3GB data tốc độ cao/ngày)

Gói ST90

Giá: 90.000 đ / 30 ngày
wifi2  Dung lượng Data 30 GB
Thời gian sử dụng: 30 ngày
Free Data Tiktok

Gói ST120K

Giá: 120.000 đ / 30 ngày
wifi2  Dung lượng Data 60 GB
Thời gian sử dụng: 30 ngày
60GB (2GB data tốc độ cao/ngày)

Gói ST70K

Giá: 70.000 đ / 30 ngày
wifi2  Dung lượng Data 15 GB
Thời gian sử dụng: 30 ngày
Free Data Tiktok

DANH SÁCH GÓI COMBO DATA + THOẠI

Gói V50C

Giá: 50.000 đ / 30 ngày
wifi2  Dung Lượng Data 3 GB
wifi2  Gọi Nội Mạng < 10 Phút

Gói V120C

Giá: 120.000 đ / 30 ngày
wifi2  Dung Lượng Data 60 GB
wifi2  Miễn Phí Gọi Nội Mạng < 20 Phút
wifi2  Ngoại Mạng 50 Phút

Gói V70C

Giá: 70.000 đ / 30 ngày
wifi2  Dung Lượng Data 15 GB
wifi2  Gọi Nội Mạng < 10 Phút

Gói V150C

Giá: 150.000 đ / 30 ngày
wifi2  Dung Lượng Data 90 GB
wifi2  Miễn Phí Gọi Nội Mạng < 20 Phút
wifi2  Ngoại Mạng 50 Phút

Gói V90C

Giá: 90.000 đ / 30 ngày
wifi2  Dung Lượng Data 30 GB
wifi2  Miễn Phí Gọi Nội Mạng < 20 Phút
wifi2  Ngoại Mạng 20 Phút

Gói V200C

Giá: 150.000 đ / 30 ngày
wifi2  Dung Lượng Data 120 GB
wifi2  Miễn Phí Gọi Nội Mạng < 20 Phút
wifi2  Ngoại Mạng 50 Phút

DANH SÁCH GÓI KHUYẾN MÃI GỌI NỘI MẠNG

Gói MP30X

Giá: 30.000 đ / 30 ngày
wifi2  Miễn Phí Gọi Nội Mạng < 10 Phút
wifi2  Tối đa 500 phút

Gói MP70X

Giá: 70.000 đ / 30 ngày
wifi2  Miễn Phí Gọi Nội Mạng < 20 Phút
wifi2  Tối đa 1.000 phút

Gói MP5X

Giá: 5.000 đ / 24h
wifi2  Miễn Phí 50 Phút Gọi Nội Mạng